Các loại trái cây tốt cho người bị bệnh trĩ
Bệnh trĩ là một tình trạng phổ biến ảnh hưởng đến tĩnh mạch ở hậu môn và trực tràng. Nó có thể gây đau, ngứa và chảy máu. Ăn một chế độ ăn uống lành mạnh có thể giúp kiểm soát các triệu chứng của bệnh trĩ và ngăn ngừa chúng quay trở lại. Một trong những cách đơn giản và hiệu quả để duy trì một chế độ ăn uống lành mạnh là bằng cách bổ sung các loại trái cây vào khẩu phần ăn hàng ngày. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về các loại trái cây tốt cho người bị bệnh trĩ và cách chúng có thể giúp cải thiện sức khỏe tiêu hóa.
Quả sung trái cây tốt cho người bị bệnh trĩ
Chất xơ trong quả sung
Quả sung là một trong những loại trái cây giàu chất xơ nhất. Theo Bộ Y tế Hoa Kỳ, một quả sung có khoảng 4 gram chất xơ, chiếm khoảng 16% lượng chất xơ khuyến cáo hàng ngày cho người lớn. Chất xơ là một yếu tố quan trọng trong việc duy trì sức khỏe tiêu hóa và giúp giảm táo bón – một trong những nguyên nhân gây bệnh trĩ.
Axit amin trong quả sung
Ngoài ra, quả sung cũng chứa các axit amin giúp tăng cường thành mạch máu và giảm nguy cơ hình thành trĩ. Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí “Journal of Gastroenterology and Hepatology” đã chỉ ra rằng axit amin có thể giúp cải thiện sức khỏe đường ruột và giảm táo bón.
Cách sử dụng quả sung
Quả sung có thể được sử dụng để làm nước ép hoặc ăn sống. Nếu bạn không thích vị chua của quả sung, bạn có thể thêm vào một ít đường hoặc trộn với các loại trái cây khác để tạo ra một ly sinh tố ngon và bổ dưỡng.
LOẠI TRÁI CÂY | LƯỢNG CHẤT XƠ (TRONG 1 QUẢ) |
---|---|
Quả sung | 4 gram |
Quả táo | 4 gram |
Quả lê | 3 gram |
Quả chuối | 3 gram |
Quả việt quất | 4 gram |
Quả mâm xôi | 2 gram |
Quả dâu tây | 3 gram |
Quả táo trái cây tốt cho người bị bệnh trĩ
Chất xơ trong quả táo
Táo cũng là một nguồn chất xơ tốt, với khoảng 4 gram chất xơ trong một quả táo. Chất xơ có vai trò quan trọng trong việc duy trì sức khỏe tiêu hóa và giúp giảm táo bón. Ngoài ra, chất xơ cũng có thể giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch.
Nhận xét
Đăng nhận xét